Hotline: 0337644353

Bao quy đầu là gì? Dài, hẹp bao quy đầu có nên cắt không?

Ngày đăng: 19-06-2020 14:51:22

Bao quy đầu là một bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam giới. Vậy bao quy đầu là gì? Dài, hẹp bao quy đầu có nên cắt không? Là vấn đề được các quý ông đặc biệt quan tâm tới. Để có thể tìm ra được lời giải đáp và hiểu rõ hơn cho vấn đề này, mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin ở trong bài viết dưới đây.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu chính là phần lớp da mỏng ôm trọn lấy một phần hoặc toàn bộ quy đầu dương vật. Bao quy đầu tự nhiên bình thường sẽ có cấu tạo gồm 2 lớp cơ và lớp niêm mạc. Lớp cơ trơn với mạch máu, nơ ron thần kinh và da, da bao quy đầu sẽ có cấu tạo nửa da nửa niêm mạc và mang tính chất di động bao bọc lấy quy đầu và niệu đạo của đàn ông.

Dường như 100% bé trai khi mới sinh ra đều có lớp da bao quy đầu ôm trọn lấy quy đầu dương vật. Tuy nhiên, khi lớn lên hay khi bước sang tuổi trưởng thành thì lớp da này sẽ tự động tuột xuống để làm lộ quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Trong trường hợp quá tuổi dậy thì rồi mà lớp da bao quy đầu này vẫn không thể tự tuột xuống thì rất có thể nam giới đã bị mắc bệnh lý về bao quy đầu như: hẹp, dài hay nghẹt bao quy đầu.

Bao quy đầu là một bộ phận vô cùng nhạy cảm và đồng thời cũng là bộ phận rất quan trọng của cơ quan sinh dục nam giới. Bao quy đầu giữ rất nhiều chức năng quan trọng, một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chức năng chính của bao quy đầu đó là:

 • Chức năng tình dục: Bao quy đầu nam giới do có lớp cơ trơn bao bọc lấy dương vật nên giúp cho dương vật di chuyển vào trong âm đạo được dễ dàng hơn. Không những thế, bao quy đầu còn là bộ phận chứa nhiều mạch máu và các dây thần kinh nhạy cảm nên sẽ làm gia tăng khoái cảm trong quá trình quan hệ tình dục.
 • Chức năng bảo vệ dương vật: Bao quy đầu là phần da bao bọc lấy dương vật nên nó có chức năng bảo vệ, che chắn cho quy đầu dương vật khỏi những tác nhân không tốt từ môi trường bên ngoài. Nhờ có lớp da bao quy đầu bảo vệ nên phần quy đầu dương vật sẽ hạn chế được những cọ sát với quần lót và sang chấn từ hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
 • Duy trì độ ẩm niêm mạc quy đầu dương vật: Bao quy đầu không chỉ có chức năng chính để bảo vệ dương vật, để cải thiện đời sống tình dục mà còn có khả năng tiết chất nhờn để duy trì độ ẩm ở quy đầu dương vật, giúp lớp niêm mạc da quy đầu luôn trong tình trạng đủ độ ẩm, tránh tình trạng bị khô.

Trường hợp nam giới cần phải cắt bao quy đầu

Thực tế, bao quy đầu sẽ không cần phải cắt bỏ bởi khi đến độ tuổi dậy thì lớp da bao quy đầu đang ôm lấy dương vật sẽ tự động tuột xuống. Tuy nhiên, trong trường hợp lớp da bao quy đầu đến khi trưởng thành cũng không thể tự động tuột xuống được thì bác sĩ sẽ chỉ định các quý ông thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu để chấm dứt tình trạng đó. 

Một số trường hợp phải cắt bao quy đầu

Nam giới khi mắc các bệnh lý như: dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và nghẹt bao quy đầu thì sẽ khiến cho lớp da bao quy đầu không thể tự động tuột xuống như bình thường. Hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu là những bệnh lý phổ biến ở bao quy đầu mà nam giới thường hay gặp phải. Tình trạng lớp da bao quy đầu ôm trọn lấy dương vật này sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cuộc sống và đến sức khỏe nam giới.

 • Bệnh lý về bao quy đầu sẽ khiến cho quá trình vệ sinh vùng kín của nam giới gặp nhiều khó khăn. Để vệ sinh được dương vật, nam giới thậm chí còn phải dùng tay lộn lớp da bao quy đầu đó ra, từ đó dễ gây ra những tổn thương cho vùng kín.
 • Quá trình vệ sinh vùng kín không sạch sẽ các chất cặn bẩn sẽ tích tụ lại, nam giới khi này dễ có nguy cơ bị: viêm nhiễm bao quy đầu, viêm niệu đạo, xuất tinh sớm, viêm quy đầu,…
 • Khi lớp da bao quy đầu của nam giới bịt kín lấy dương vật sẽ khiến cho “cậu nhỏ” bị bó hẹp lại. Điều này sẽ khiến cho dương vật không thể phát triển ổn định đúng như kích thước tiêu chuẩn của bản thân.
 • Bệnh lý về bao quy đầu còn ảnh hưởng khiến cho chuyện “chăn gối” tình dục của các cặp đôi hay các cặp gia đình không được trọn vẹn, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và hôn nhân gia đình.
 • Nam giới bị nghẹt bao đầu kéo dài sẽ biến chứng làm cho các mạch bạch huyết và tĩnh mạch bị nghẽn lại. Từ đó, quá trình tuần hoàn máu đến dương vật sẽ gặp khó khăn, khi máu không lưu thông được đến dương vật thì dương vật dễ  phải đối mặt với tình trạng bị suy giảm chức năng sinh lý.
 • Các quý ông mắc bệnh lý về bao quy đầu còn làm tăng khả năng lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Nam giới khi bị hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện cắt bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và cho bạn tình của mình.

Dài, hẹp bao quy đầu có nên cắt không?

Ở các nước như: Anh, Hàn, Nhật cắt bao quy đầu được coi như là phẫu thuật thẩm mỹ, nam giới đến tuổi 18 ở những nước này có tỷ lệ cắt bao quy đầu chiếm đến tận 90%. Tuy nhiên ở Việt Nam thì lại khác, phẫu thuật cắt bao quy đầu tại Việt Nam được coi như là một phương pháp để chữa bệnh lý về bao quy đầu.

Dài, hẹp bao quy đầu chính là bệnh lý phổ biến ở nam giới. Để có thể điều trị dứt điểm tình trạng này cho các quý ông thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu. Phẫu thuật cắt bao quy đầu được diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Áp dụng tiểu phẫu cắt bao quy đầu nam giới sẽ loại bỏ được bệnh lý dài, hẹp bao quy đầu của mình một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Nam giới thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ nhận về được những lợi ích tuyệt vời như:

 • Cắt bao quy đầu thành công thì quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo sẽ lộ ra ngoài, từ đó quá trình vệ sinh vùng kín sẽ dễ dàng hơn. Khi vùng kín được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ luôn được khô tháng. Từ đó, ngăn chặn đi được môi trường sống của vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng, giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa.
 • Cắt bao quy đầu xong thì nam giới cũng không cần phải lộn lớp da bao quy đầu ra để vệ sinh nữa. Từ đó, hạn chế tối đa đi được những tổn thương không đáng có cho dương vật.
 • Nam giới sau khi đã thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu xong thì lớp da bao quy thừa sẽ được loại bỏ và bóc tách hoàn toàn. Khi này, dương vật không bị vật kìm hãm, cản trở nên sẽ được phát triển như bình thường.
 • Thực tế nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thì vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng dễ bị xuất tinh sớm và yếu sinh lý hoặc đau rát trong quá trình quan hệ. Thực hiện cắt bỏ lớp da bao quy đầu sẽ khiến cho hưng phấn, khoái cảm tình dục được mãnh liệt và giúp nâng cao chất lượng “cuộc yêu” được trọn vẹn hơn.
 • Phẫu thuật loại bỏ lớp da bao quy đầu thừa ngoài hỗ trợ điều trị khỏi tình trạng hẹp, dài bao quy đầu ở nam giới còn hỗ trợ làm giảm nguy cơ ung thư dương vật cũng như vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.
 • Tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở nam giới còn làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Như chia sẻ ở trên thì các bạn có thể thấy: Phẫu thuật cắt bao quy đầu có rất nhiều ưu điểm vượt trội, bệnh nhân bị mắc bệnh dài, hẹp bao quy đầu nên cắt bao quy đầu để điều trị dứt điểm bệnh.

Bài viết nhận được nhiều sự quan tâm

Rủi ro khi cắt bao quy đầu

Rủi ro từ việc cắt bao quy đầu là rất ít. Khi có vấn đề, chúng thường nhỏ và dễ điều trị. Chảy máu nhẹ có thể xảy ra, nhưng điều này hiếm khi cần can thiệp thêm. Hãy thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn có tiền sử gia đình bị rối loạn chảy máu. Cắt bao quy đầu có thể gây khó chịu hoặc đau đớn, nhưng có những lựa chọn giảm đau an toàn và hữu ích mà bác sĩ có thể thảo luận với bạn trước khi cắt bao quy đầu.

Trong một số trường hơp hiếm gặp, dương vật có thể bị nhiễm trùng. Dấu hiệu nhiễm trùng là đỏ hoặc sưng không biến mất. Những dấu hiệu này có thể đi kèm với sốt. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức vì những vấn đề này rất dễ điều trị.

Phương pháp cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa Thái Hà

Phòng khám đa khoa Thái Hà được đánh giá là phòng khám nam khoa uy tín nhận được rất nhiều quan tâm, tin tưởng của bệnh nhân. Đối với bệnh lý dài, hẹp bao quy đầu ở nam giới thì hiện nay phòng khám đang áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc để chữa trị.

Công nghệ cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc được đánh giá là phương pháp điều trị bao quy đầu tân tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay. Áp dụng công nghệ chữa bệnh tiên tiến này, nam giới sẽ nhận được rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Phương pháp cắt cho tổn thương nhỏ, giảm thiểu tối đa đau đớn, chảy máu ít và đặc biệt là không để lại sẹo.
 • Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cho thời gian diễn ra tiểu phẫu ngắn chỉ khoảng 15 – 20 phút.
 • Bệnh nhân sau phẫu thuật có thể ra về ngay trong ngày, từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí nằm viện đáng kể.
 • Sau phẫu thuật nam giới có thời gian phục hồi nhanh chóng.
 • Công nghệ phẫu thuật hiện đại hạn chế được viêm nhiễm và biến chứng.

Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc được đánh giá là phương pháp chữa bệnh ưu việt nhất ngày nay. Nam giới nếu như lựa chọn sử dụng phương pháp này thì tình trạng bệnh lý hẹp, dài hay nghẹt bao quy đầu sẽ được điều trị khỏi nhanh chóng. Phương pháp chẳng những có quá trình chữa bệnh khỏi nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chức năng sinh sản. 

Chat với bác sĩ ngay để nhận nhiều ưu đãi

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà đang được đánh giá là một trong những cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung và khám, tư vấn, thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu nam giới nói riêng hiệu quả và uy tín. Phòng khám không chỉ sở hữu phương pháp chữa bệnh cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối ưu mà còn chú trọng đầu tư nguồn nhân lực. Hội tụ tại phòng khám đều là những bác sĩ chuyên khoa nam học đầu ngành của cả nước nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm. Lựa chọn thực hiện cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa Thái Hà, chắc chắn các bạn sẽ không cảm thấy thất vọng.

Nam giới nếu như gặp phải tình trạng hẹp, dài bao quy đầu thì nên thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu càng nhanh càng tốt. Các quý ông trước khi đi thực hiện tiểu phẫu cũng nên chú ý lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa với phương pháp chữa bệnh hiện đại để hiệu quả được cao nhất. Các quý ông nếu như còn bất cứ thắc mắc nào khác về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0337 644 353 để được loại giải đáp nhanh chóng.


Bài viết liên quan

zalo
0337644353