Hotline: 0337644353

Chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu? Nên đi thắt ở đâu?

Chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu? nên đi thắt ống dẫn trứng ở đâu là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. 

Thắt ống dẫn trứng là một biện pháp tránh thai hiệu quả, có tác dụng vĩnh viễn, thường dành cho các chị em trên 30 tuổi. Chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền và nên thắt ống dẫn trứng ở đâu là vấn đề được đông đảo chị em quan tâm.

Theo ước tính, trên thế giới có khoảng 230 triệu cặp vợ chồng áp dụng biện pháp triệt sản mỗi năm, trong đó 80% là nữ giới. Thắt ống dẫn trứng là phương pháp triệt sản được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và chọn lựa. Sau đây xin chào bác sĩ sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về chi phí thắt ống dẫn trứng trong bài viết dưới đây.

Thắt ống dẫn trứng là gì?

Thắt ống dẫn trứng là gì? 

Thắt ống dẫn trứng còn được gọi là triệt sản nữ, là thủ thuật ngoại khoa dành cho các chị em không còn nhu cầu sinh con. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ thắt ống dẫn trứng, ngăn cản sự gặp gỡ của trứng và tinh trùng nên quá trình thụ thai sẽ không hình thành.

Thời điểm thắt ống dẫn trứng tốt nhất là:

  • Lúc mổ lấy thai thì bác sĩ có thể kết hợp luôn thủ thuật thắt ống dẫn trứng.
  • Thời kỳ hậu sản sau 6 giờ và trước 48 giờ sau sanh thường.
  • Nếu chị em không mang thai thì thời điểm thắt ống dẫn trứng tốt nhất là sau sạch kinh.

Ưu điểm của thắt ống dẫn trứng là:

Thắt ống dẫn trứng là một phương pháp ngừa thai vĩnh viễn, phù hợp với người trên 30 tuổi. Chị em trẻ hơn không khuyến nghị thực hiện phương pháp tránh thai này vì còn nhiều biện pháp tránh thai hiện đại, an toàn khác.

Thắt ống dẫn trứng không ảnh hưởng gì đến chức năng và hoạt động của buồng trứng, chị em vẫn có kinh nguyệt bình thường, không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, chu kỳ kinh nguyệt, tính khí và hoạt động tình dục.

Nhược điểm của thắt ống dẫn trứng là:

Trước kia, khi đã thắt ống dẫn trứng thì chị em rất khó hồi phục khả năng sinh sản, hầu như không thể có con được nữa.

Ngoài ra, thủ thuật thắt ống dẫn trứng can thiệp trực tiếp vào ổ bụng nên dễ có tai biến nếu quy trình phẫu thuật không được tuân thủ, phòng thực hiện thủ thuật và các thiết bị y tế không bảo đảm điều kiện tiệt trùng, tiệt khuẩn.

Lưu ý: Hiện nay, y học hiện đại có thể phục hồi khả năng có thai của chị em bằng phẫu thuật nội soi nối lại vòi trứng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Quy trình thắt ống dẫn trứng như thế nào?

Trước khi tìm hiểu chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền, phòng khám Thái Hà sẽ chia sẻ đến chị em quy trình thắt ống dẫn trứng được thực hiện tại các bệnh viện như sau:

Bước 1: Tiến hành thăm khám phụ khoa, thực hiện xét nghiệm cần thiết và nhập viện trước khi thắt ống dẫn trứng từ 1-2 ngày.

Bước 2: Chị em được bác sĩ giải thích rõ quy trình, uống thuốc an thần để tránh cảm giác căng thẳng và áp lực, sau đó tiến hành tiêm thuốc tê hoặc thuốc mê.

Bước 3: Bác sĩ sẽ dùng dao rạch một đường nhỏ ngay dưới rốn, đưa ống nội soi và dụng cụ cần thiết vào ổ bụng để tiến hành thắt ống dẫn trứng bằng nhiều phương pháp như cắt một đoạn, đốt điện, nút hoặc thắt vòng … sau đó khâu lại vết rạch.

Bước 4: Sau thủ thuật, chị em được bác sĩ kê thuốc kháng sinh trong 5 ngày và thuốc giảm đau thông thường, dặn tái khám và kiểm tra lại sau 1 tuần, 1 tháng và 3 tháng.

Vậy chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền?

Thắt ống dẫn trứng là mối quan tâm của nhiều chị em khi không còn nguyện vọng sinh đẻ. Theo các chuyên gia, mức chi phí thắt ống dẫn trứng phụ thuộc vào việc chị em thắt ống dẫn trứng ở đâu, tình trạng sức khỏe vùng kín và phương pháp thắt ống dẫn trứng mà chị em lựa chọn. Thông thường thì chi phí thắt ống dẫn trứng ở các bệnh viện sẽ từ 4.000.000 đến 6.000.000 triệu đồng. Và còn tùy thuộc vào các yếu tố sau đây nữa.

Cơ sở thắt ống dẫn trứng

Thắt ống dẫn trứng thường được thực hiện tại các bệnh viện, phòng khám chuyên sản phụ khoa. Mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có bảng giá khám và chữa bệnh khác nhau, chi phí thắt ống dẫn trứng cũng khác nhau.

Nếu lựa chọn thắt ống dẫn trứng tại các địa chỉ khám bệnh phụ khoa uy tín thì chị em hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như chi phí thắt ống dẫn trứng.

Ngược lại, chị em cần đề phòng các địa chỉ y tế kém chất lượng, đưa ra giá chào mời hấp dẫn nhưng tốn kém nhiều chi phí thắt ống dẫn trứng lại phát sinh và nguy cơ biến chứng cao.

Phương pháp thắt ống dẫn trứng

Có nhiều phương pháp thắt ống dẫn trứng, bao gồm phẫu thuật và không phẫu thuật.

Nếu phẫu thuật có thể tiến hành phẫu thuật qua ổ bụng, qua âm đạo, qua bẹn và qua soi kính ở khoang bụng.  Trong đó, phẫu thuật qua ổ bụng phổ biến hơn cả do ít biến chứng.

Nếu thắt ống dẫn trứng không cần phẫu thuật thì có thể áp dụng phương pháp vật lí như dùng silver nitrate, đốt điện hoặc làm đông lạnh để tổn thương miệng ống dẫn trứng. Cách khác là dùng máy móc chuyên biệt bịt kín ống dẫn trứng hoặc bơm thuốc từ góc tử cung vào trong ống dẫn trứng để gây tắc.

Các phương pháp thắt ống dẫn trứng khác nhau sẽ có chi phí thắt ống dẫn trứng khác nhau. Bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em phương pháp thắt ống dẫn trứng phù hợp, ưu nhược điểm và chi phí thắt ống dẫn trứng của từng phương pháp để chị em có thể lựa chọn.

Các khoản chi phí thắt ống dẫn trứng có thể phát sinh khác

Sau khi thủ thuật thắt ống dẫn trứng kết thúc, chị em sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh và giảm đau từ 5-7 ngày. Sau đó, tái khám sau 1 tuần, 1 tháng và 3 tháng để kiểm tra xem có phát sinh vấn đề gì không.

Các khoản chi phí phát sinh thêm sẽ là chi phí nằm viện, chi phí thuốc thang và chi phí tái khám, chi phí chăm sóc sau phẫu thuật …

Kết luận:

Chi Phí thắt ống dẫn trứng là biện pháp tránh tha đắt tiền hơn so với các biện pháp tránh thai khác nhưng cho hiệu quả vĩnh viễn.

Trên thực tế, phẫu thuật thắt ống dẫn trứng không hề tốn kém, chỉ nằm trong khoảng vài triệu đồng nếu chị em thực hiện tại các bệnh viện công lập. 

Nên thắt ống dẫn trứng ở đâu?

Mặc dù đơn giản nhưng thắt ống dẫn trứng là một quá trình phẫu thuật can thiệp trong ổ bụng nên chị em cần đến các bệnh viện chuyên khoa phụ sản. Tại bệnh viện, có các bác sĩ được đào tạo về triệt sản nữ và đầy đủ các trang thiết bị có điều kiện.

Trước khi thắt ống dẫn trứng, chị em sẽ được thăm khám kiểm tra, sau đó làm thủ tục xét nghiệm cần thiết và tiến hành nhập viện. Thời gian làm thủ thuật thắt ống dẫn trứng mất từ 1-2 ngày nếu mọi việc diễn ra trôi chảy.

Dưới đây là các bệnh viện thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn trứng uy tín mà chị em có thể tham khảo.

Gói khám phụ khoa ưu đãi

✅ Địa chỉ: 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

✅ Ưu đãi gói khám tổng quát 320k (Tại đây)

Giải đáp miễn phí trực tiếp với BS. Hoàng Thị Bình Nguyên Điện thoại: 0337 644 353. Nhận ưu đãi gói khám tổng quát PHỤ KHOA - NAM KHOA giảm từ 950k xuống 320k - Cho 10 người bệnh đăng kí sớm nhất

Nên thắt ống dẫn trứng ở đâu: Phòng khám đa khoa Thái Hà

Địa chỉ: 11 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội 

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một trong nhũng phòng khám uy tín ở khu vực Hà Nội nói chung và miền Bắc nói riêng. 

Khi đến với phòng khám đa khoa Thái Hà bạn sẽ được các bác sĩ ở đây tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, các trang thiết bị và điều kiện ở đây là vô cùng tốt. Đến khám, chữa ở đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, về trình độ cũng như thái độ của các nhân viên bác sĩ và y tá ở đây. 

Lưu ý: Hiện nay thì phòng khám có vẻ không thắt ống dẫn chứng nữa rồi nên các bạn muốn chắc thì có thể liên hệ tới zalo 0337 644 353 hoặc khung chat để hỏi xem thế nào nhé.

Thắt ống dẫn trứng ở đâu phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ thắt ống dẫn trứng uy tín tai Hà Nội mà chúng tôi xin giới thiệu với các bạn. Phòng khám là cơ sở khám chữa các bệnh nam khoa, phụ khoa uy tín tại Hà Nội mà các bạn không nên bỏ qua.

Nên thắt ống dẫn trứng ở đâu: Bệnh viện phụ sản Trung Ương

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Trung Ương là bệnh viện tuyến đầu về phụ sản trong cả nước. Bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương đều là những người được đào tạo, có nhiều năm kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe và thực hiện kế hoạch hóa gia đình nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây thắt ống dẫn trứng.

Nên thắt ống dẫn trứng ở đâu: Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Địa chỉ: Đường La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Ngoài bệnh viện phụ sản Trung Ương thì bệnh viện phụ sản Hà Nội cũng là địa chỉ thắt ống dẫn trứng uy tín mà chúng tôi khuyến nghị đến chị em. Đây là bệnh viện hạng I trong danh sách các bệnh viện tại Hà Nội được Sở y tế thành phố xếp hạng, nổi tiếng trong điều trị các bệnh phụ khoa và thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

Nên thắt ống dẫn trứng ở đâu: Khoa phụ sản bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Tầng 3 nhà Việt Nhật; Tầng 8 nhà 21 tầng - Bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Nên thắt ống dẫn trứng ở đâu? Nhắc đến địa chỉ chăm sóc sức khỏe phụ khoa nổi tiếng tại miền Bắc, không thể thiếu được khoa phụ sản bệnh viện Bạch Mai. Khoa nằm trong top 3 trung tâm sản phụ khoa lớn nhất tại miền Bắc, cùng với bệnh viện phụ sản Trung Ương và phụ sản Hà Nội.

Nên thắt ống dẫn trứng ở đâu: Khoa Sản bệnh viện Trung Ương quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh viện Trung Ương Quân đội là một trong những địa chỉ khám bệnh uy tín của nhân dân cả nước. Khoa sản của bệnh viện hiện đang do bác sĩ Nguyễn Thanh Hà làm chủ nhiệm khoa. Một trong những nhiệm vụ của khoa sản là thực hiện chương trình kế hoạch hóa gia đình, chị em có thể đăng kí thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn trứng ở đây để bảo đảm an toàn.

Nên thắt ống dẫn trứng ở đâu: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mặc dù mới thành lập năm 2007 nhưng đã tạo dựng được thương hiệu và uy tín trong ngành, là địa chỉ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của nhân dân cả nước. Chị em thực hiện dịch vụ thắt ống dẫn trứng tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả và chất lượng dịch vụ y tế.

Nên thắt ống dẫn trứng ở đâu: Bệnh viện E Hà Nội

Địa chỉ: 87-89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện E là một trong những bệnh viện đa khoa trực thuộc Bộ y tế. Phòng khám sản phụ khoa của bệnh viện E không đông như các bệnh viện Trung Ương khác, là địa chỉ thắt ống dẫn trứng lý tưởng với những chị em bận rộn công việc, muốn tiết kiệm thời gian.

Trên đây là chia sẻ của phòng khám phụ khoa Thái Hà về vấn đề chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền và nên thắt ống dẫn trứng ở đâu, hi vọng đã cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0337 644 353 để được giải đáp. 


Bài viết liên quan

zalo
0337644353