Hotline: 0337644353

Phá thai 1 tháng tuổi có tội không? Bằng cách nào an toàn

Theo thống kê từ bộ y tế cho biết Việt nam là nước có tỷ lệ nạo phá thai cực kỳ cao, chiếm phần nhiều ở lứa tuổi học sinh, sinh viên và những nữ giới chưa lập gia đình. Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn có rất nhiều những chị em phụ nữ lo lắng, trăn trở, suy nghĩ về việc phá thai 1 tháng tuổi có tội không? Bằng cách nào an toàn. Để giải đáp những lo lắng trên của nhiều chị em, hãy cùng xem các chuyên gia https://xinchaobacsi.jweb.vn/ chia sẻ dưới bài viết này.

Phá thai là gì?

Phá thai là thuật ngữ dùng trong y học nhằm chỉ đến hành động chấm dứt hay đình chỉ thai nghén trước khi nữ giới đến kỳ sinh nở bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Việc phá thai chỉ được phép thực hiện ở những bệnh viện hay phòng khám phá thai được cấp phép.

Phá thai 1 tháng tuổi có tội không?

Phá thai hiện nay ở Việt Nam là hành động mà pháp luật không cấm, thế nhưng để bỏ đi một sinh linh vô tội lại là một hành động trái với lương tâm và đạo đức. Đa phần những nữ giới có dự định nạo, phá thai thường sẽ có tâm trạng day dứt, tội lỗi. Về mặt sức khỏe, thì việc phá thai dưới mọi hình thức nào cũng gây ra những ảnh hưởng không ít thì nhiều đến sức khỏe người phụ nữ, nhiều trường hợp lạm dụng vào việc phá thai, phá thai ở những địa chỉ không uy tín, phá ở những phòng khám chui kém chất lượng còn làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới, nhiều trường hợp còn gây ra vô sinh hiếm muộn. Vì thế mà việc đình chỉ thai nghén là giải pháp cuối cùng mà nữ giới phải lựa chọn khi không còn cách nào giữ lại được đứa bé.

Những trường hợp phá thai một tháng tuổi có thể được cảm thông:

Thai phụ bị mắc những căn bệnh hiểm nghèo

Với một số nữ giới mắc những căn bệnh hiểm nghèo như bệnh tim bẩm sinh, thiếu máu, bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục,… Dẫn đến quá trình mang thai và sinh nở có nhiều khả năng cao gây ra những nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của cả thai nhi lẫn người mẹ. Lúc này nếu không có biện pháp giữ được sự an toàn cho cả người mẹ và thai nhi, bác sĩ sẽ khuyên thai phụ bỏ đứa bé. Ở trường hợp này phá thai là bắt buộc, người mẹ không có tội và sẽ không bị lên án.

Thai nhi có những dị tật bẩm sinh

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra dị tật cho thai nhi khi vẫn còn ở trong bụng người mẹ, khi bác sĩ phát hiện thai có những dị tật bẩm sinh thông qua quá trình kiểm tra, khám thai định kỳ cũng sẽ khuyên thai phụ nên bỏ thai. Việc thai nhi mang những dị tật được sinh ra khi có nhận thức sẽ cảm thấy mặc cảm, tự ti trong cuộc sống, hơn nữ việc một đứa trẻ dị tật sau này cuộc sống sẽ có rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, không đủ khả năng tự chăm sóc cho bản thân mình, từ học tập, công việc cho đến những mối quan hệ xung quanh, bố mẹ thì không thể sống mãi ở bên để chăm sóc được. Làm bậc cha mẹ, không ai muốn chứng kiến cảnh con mình sống với những khiếm khuyết, đau khổ nên việc phá thai ở trường hợp này cũng được xem là bắt buộc và sẽ được cảm thông từ mọi người.

Nữ giới bị xâm hại tình dục dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn

Nữ giới vị xâm hại tình dục

Với những trường hợp nữ giới bị xâm hại tình dục dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn, và muốn phá thai cũng là trường hợp sẽ được mọi người trong xã hội cảm thông. Bởi lẽ khi bị xâm hại tình dục không những gây ra những tác động ảnh hưởng đến cơ thể người nữ giới mà còn gây ra những ám ảnh tâm lý không hề nhỏ cho nữ giới. Việc em bé được sinh ra trong hoàn cảnh như thế này, nhiều khả năng làm người mẹ ám ảnh tâm lý nặng hơn, có thể gây ra trầm cảm sau sinh cho người mẹ, ngoài ra việc đứa bé sinh ra mà không biết bố mình là ai, và mẹ mình là người bị xâm hại tình dục cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng tâm lý cho đứa trẻ sau này, chính vì vậy mà ở trường hợp này, nữ giới phá thai là hành động có thể chấp nhận được.

Phá thai do hoàn cảnh cuộc sống không cho phép

Một số nữ giới đang trong độ tuổi thanh, thiếu niên do thiếu sự hiểu biết về việc phòng tránh thai, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn khi đang còn đi học, chưa đủ khả năng để nuôi nấng một đứa trẻ cũng như chưa có định hướng rõ ràng cho tương lai. Trường hợp phụ nữ chưa lập gia đình dùng biện pháp phòng tránh, nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn, bố đứa trẻ không muốn chịu trách nhiệm mà bản thân lại chưa có điều kiện, khả năng bảo vệ, nuôi nấng một đứa trẻ. Thì việc phá thai cũng có thể cảm thông được. Nhưng cũng chính sự thiếu hiểu biết và tính toán kỹ càng của nhiều bạn trẻ ngày nay khiến cho nước ta hàng năm có vô số ca phá thai, việc này thật sự không tốt một chút nào nên các bạn nên chú ý.

Một số trường hợp khác như: Mang thai ngoài dạ con, thai nhi quá yếu do bị chấn động mạnh, thai nhi chết lưu trong tử cung, đây là những trường hợp bắt buộc phải phá thai, không có sự lựa chọn, bởi những trường hợp này gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, khả năng sinh sản sau này của thai phụ, còn có khả năng cao gây tử vong về tính mạng.

Với trường hợp phá thai 1 tháng tuổi trái với lương tâm và đạo đức con người

Phá thai vì muốn lựa chọn giới tính của thai nhi, nhiều chị em phụ nữ, gia đình chồng của chị em phụ nữ muốn lựa chọn giới tính của thai nhi để sinh ra, vì vậy khi siêu âm biết được giới tính thai nhi không đúng như mong muốn thì lựa chọn phá thai. Ngoài ra còn có những trường hợp bắt ép người khác (bạn gái) đi phá thai vì không muốn chịu trách nhiệm hay mồm nói là không đủ khả năng này nọ cũng là hành động đáng nên án (ở đây là người đàn ông bị lên án). Vì mọi việc ta làm ta đều phải chịu trách nhiệm chứ không nên lý do lý trấu rồi làm hại đứa trẻ trong bụng.

Ép người khác phá thai

Nhiều nữ giới lạm dụng việc nạo, phá thai vì nghĩ hiện nay nền y học hiện đại, phát triển nên phá thai mang lại hiệu quả và an toàn rất nhiều, nên có mang thai ngoài ý muốn cũng không sao, có thai thì bỏ là được. Từ chính suy nghĩ đấy mà có đời sống tình dục phóng khoáng không có các biện pháp phòng tránh thai an toàn.

Nhìn chung thì việc mang thai ngoài ý muốn hay việc đình chỉ thai nghén là điều mà không ai mong muốn xảy ra cả, thế nhưng trong cuộc sống có những lúc chúng ta bắt buộc phải lựa chọn phá thai để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mà không có sự lựa chọn, những trường hợp phá thai kể trên đều là những trường hợp mà mọi người đều có thể cảm thông cho thai phụ được.

Vì vậy, khi bản thân bạn đang trong tình trạng trên cũng đừng quá lo lắng, suy nghĩ, hãy để cho tâm lý bình tĩnh, thoải mái để quá trình phá thai mang lại được hiệu quả cao, tránh được những những ảnh hưởng xấu cho bản thân sau này.

Cách phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Với thai nhi 1 tháng tuổi, tức là thai nhi đã được 4 tuần tuổi, cách phá thai an toàn có thể áp dụng là phá thai bằng thuốc:

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ bằng thuốc, theo các chuyên gia cho biến phương pháp phá thai mang lại hiệu quả chấm dứt thai nghén cực kỳ cao lên 98%. Phương pháp này không hề có sự can thiệp trực tiếp của các dụng cụ y tế lên thành tử cung của nữ giới, chính vì thế mà có thể hạn chế được những tình trạng như: thủng hay rách thành tử cung, dính buồng tử cung.

Thế nhưng để đảm bảo an toàn, nữ giới khi mang thai ngoài ý muốn phải đến các cơ sở y tế thăm khám, xác định độ tuổi thai nhi, tình trạng sức khỏe sau đó sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phá thai, hướng dẫn cách uống, hẹn lịch tái khám. Tuyệt đối các chị em không vì thấy phương pháp phá thai này mang lại hiệu quả mà tự ý mua thuốc và tự ý sử dụng tại nhà, điều này có thể dẫn đến những tình trạng nguy hiểm như: băng huyết khó cầm, gây ra những viêm nhiễm, nhiễm trùng, sót thai, sót nhau thai,…

Ngoài ra phương pháp phá thai không sử dụng cho những trường hợp sau:

  • Nữ giới mang thai ngoài dạ con, thai nhi chết lưu.
  • Những chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh huyết áp, bệnh thận , mắc chứng bệnh máu khó đông.
  • Không sử dụng cho những chị em phụ nữ bị mẫn cảm, dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc tránh thai.

Quy trình phá thai bằng thuốc:

Bước 1: Thai phụ sẽ được thăm khám, làm các xét nghiệm xác định độ tuổi thai nhi, vị trí của thai nhi trong tử cung người mẹ, tình hình sức khỏe của thai phụ, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai. Tiếp đó bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn cũng như giải đáp những thắc mắc của chị em về quy trình dùng thuốc phá thai.

Bước 2: Bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ uống viên thuốc thứ nhất nhằm chấm dứt đi sự phát triển của thai nhi trong bụng, làm phôi thai sẽ bong ra khỏi niêm mạc tử cung của thai phụ. Lúc này chị em sẽ phải lưu lại từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe, và quan sát xem có hiện tượng bất thường gì xảy ra không, sau đó chị em có thể ra về và được đặt lịch hẹn.

Bước 3: Sau 48 giờ tính từ thời điểm chị em phụ nữ uống viên thuốc đầu tiên, chị em sẽ quay lại địa chỉ phá thai theo lịch hẹn của bác sĩ để tiếp tục uống viên thuốc tiếp theo. Viên thuốc này có tác dụng kích thích quá trình co bóp của thành tử cung nhằm loại bỏ bào thai, nhau thai, máu và các chất dịch nhầy ra bên ngoài cơ thể nữ giới. Khi hoàn thành, chị em sẽ ở lại cơ sở y tế khoảng 4 tiếng đồng hồ để bác sĩ theo dõi về tình trạng sức khỏe cơ thể, cũng như đảm bảo không có những triệu chứng bất thường nào xảy ra, nếu sức khỏe nữ giới đã ổn định, bệnh nhân có thể được ra về và có lịch tái khám.

Bước 4: Sau khoảng 2 tuần phá thai bằng thuốc, bệnh nhân cần phải đến lại cơ sở y tế phá thai để thăm khám, kiểm tra xem quá trình chấm dứt thai nghén đã thành công hay chưa, cũng như xem xét tình trạng sức khỏe của chị em, phụ nữ sau quá trình phá thai bằng thuốc. Nếu có trường hợp nào bất thường như: sót thai, sót nhau thai, có những dấu hiệu lạ trên cơ thể nữ giới thì bác sĩ sẽ có những phương pháp giải quyết kịp thời, ngăn ngừa những biến chứng xấu cho cơ thể nữ giới có thể xảy ra.

Nếu như bạn đang ở Hà Nội mà chưa biết nên đi phá thai ở đâu thì hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ thực hiện phá thai uy tín, an toàn được nhiều chị em lựa chọn. Nơi đây hội tụ có đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng các trang thiết bị hiện đại, được vô trùng cẩn thận để đảm bảo an toàn cho thai phụ trong quá trình phá thai.

Phòng khám với dịch vụ y tế chất lượng cao, nếu chị em muốn được tư vấn phá thai với bác sĩ có thể gọi qua số hotline 0337 644 353 hoặc nhấp vào link chat dưới đây để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng, và có thể nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn lên đến 30% chi phí thực hiện phá thai an toàn.

Trên đây là tất cả những thông tin mà chuyên gia chia sẻ về vấn đề phá thai một tháng tuổi có tội không, phá bằng cách nào an toàn. Nếu phát hiện bản thân mang thai ngoài ý muốn nhưng không thể giữ được đứa bé, hãy đến những cơ sở y tế uy tín, an toàn thăm khám, được tư vấn từ bác sĩ cũng như được bác sĩ lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp mang lại hiệu quả cao, tránh những thương tổn không đáng có trong quá trình phá thai.


Bài viết liên quan

zalo
0337644353