Hotline: 0337644353

Phá thai bao lâu mới được quan hệ lại? Quan hệ ngay có sao không?

Phá thai bao lâu mới được quan hệ trở lại? Vội vàng quan hệ sau khí phá thai có gây ảnh hưởng gì lớn hay không? Vì phá thai là một việc làm có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sức khỏe của người phụ nữ. Và sau khi phá thai, nữ giới cần phải chú ý chăm sóc, kiêng khem để giúp đảm bảo an toàn, đồng thời giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục. Và có không ít chị em băn khoăn không biết phá thai bao lâu mới được quan hệ lại? Quan hệ ngay có sao không? Mời chị em cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Quan hệ ngay sau khi phá thai có sao không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, quan hệ ngay sau khi phá thai là một việc làm cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe của nữ giới. Dưới đây là những tác hại, biến chứng nguy hiểm của việc quan hệ ngay sau khi phá thai mà chị em cần phải nắm rõ:

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Sau khi phá thai, nếu chị em quan hệ ngay sau đó thì lúc này cơ thể của chị em chưa hồi phục trở lại. Việc quan hệ tình dục lúc này sẽ khiến chị em dễ mất sức, tiêu hao đi năng lượng, từ đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em.

Và cơ thể của chị em sau khi phá thai thường rất yếu, nếu có quan hệ tình dục lại ngay thì sẽ trở nên yếu hơn, sức đề kháng cũng giảm đi. Chị em khi đó sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, người thiếu sức sống, suy nhược.

Làm tăng nguy cơ viêm nhiễm

Một trong những tác hại nghiêm trọng mà chị em quan hệ ngay sau khi phá thai đó là nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Sau khi phá thai, sức khỏe của chị em giảm sút, đồng thời vùng kín lúc này cũng ra máu và khi quan hệ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh tấn công vào gây viêm nhiễm phụ khoa.

Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai còn khiến các vi khuẩn đi từ bên ngoài môi trường vào tấn công, phát triển và gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Không chỉ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa mà việc quan hệ tình dục sớm, quan hệ sau khi phá thai còn làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến thiên chức làm mẹ.

Nguyên nhân là do khi quan hệ, chị em có nguy cơ cao mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tất nhiên các bệnh viêm nhiễm lại làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, chị em có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Dễ mang thai trở lại

quan hệ ngay sau khi phá thai dễ mang thai trở lại

Đây cũng là hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai. Theo nhiều nghiên cứu, sau khi phá thai, khoảng 4 – 8 tuần chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại ổn định, bình thường trở lại.

Nếu chị em có quan hệ tình dục ngay và không sử dụng các biện pháp bảo vệ thì có thể có thai trở lại. Và việc vừa phá thai xong lại có thai trong lúc này là một điều nguy hiểm bởi tử cung của chị em còn yếu, khó giữ được phôi thai.

Phá thai bao lâu mới được quan hệ lại?

Phá thai là một việc làm nhằm bỏ thai được thực hiện bằng phương pháp nội khoa hoặc phương pháp ngoại khoa. Dù là bằng phương pháp nào và thực hiện đúng cách ra sao thì cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cơ quan sinh sản của người phụ nữ.

Do đó, sau khi phá thai, chị em thường được khuyên là nên chú ý nghỉ ngơi, chú ý về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt sao cho hợp lý, lành mạnh để bảo vệ an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là về chuyện tình dục.

Chị em cần chú ý kiêng quan hệ tình dục theo đúng lời khuyên, chỉ định của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng không tốt đối với cơ quan sinh sản. Vậy phá thai bao lâu mới được quan hệ lại?

Về vấn đề quan hệ sau khi phá thai, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Sau khi phá thai, chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất là từ 4 – 8 tuần. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà thời gian quan hệ trở lại có thể ngắn hay dài. Thường thì sau một tháng sau khi phá thai, bộ phận sinh dục, tử cung của chị em mới được coi là ổn định, hoạt động trở lại để có thể thực hiện chuyện ấy.

Phá thai xong được quan hệ nhưng không nên làm ở nhà tắm

Phá thai xong không nên quan hệ trong nhà tắm.

Bên cạnh đó, thời quan quan hệ trở lại sau khi phá thai bao lâu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như:

Tình trạng sức khỏe của chị em

Sau khi phá thai, nếu chị em có tình trạng sức khỏe tốt, sức đề kháng đảm bảo thì có thể quan hệ tình dục sớm hơn so với những chị em có tình trạng sức khỏe không đảm bảo, sức đề kháng kém, các bộ phận sinh dục còn chưa hồi phục.

Bài viết bạn có thể quan tâm: 

Chế độ chăm sóc

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến vấn đề phá thai bao lâu mới được quan hệ lại đó là chế độ chăm sóc của chị em sau khi phá thai.

Sau khi phá thai, nếu chị em chú ý nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách thì tất nhiên sức khỏe của chị em sẽ nhanh chóng hồi phục, chị em có thể quan hệ tình dục lại sớm sau khi phá thai.

Còn nếu chị em không chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, không nghỉ ngơi đầy đủ mà lại làm việc, vận động ngay, không ăn uống đầy đủ dinh dưỡng… thì sức khỏe sẽ lâu hồi phục hơn, thậm chí là dễ xảy ra viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục thì lúc này cần phải kiêng quan hệ tình dục trong thời gian dài.

Phương pháp phá thai

Phá thai bao lâu mới được quan hệ lại? Đây cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến việc quan hệ lại sau khi phá thai mà chị em nên nắm rõ. Hiện tại, có rất nhiều phương pháp phá thai tùy vào từng số tuổi của thai, tùy vào tình trạng sức khỏe, cơ địa của từng người như phương pháp nội khoa, phương pháp ngoại khoa.

Thông thường, phương pháp phá thai nội khoa sẽ ít có ảnh hưởng đến tử cung cũng như bộ phận sinh dục của chị em. Còn với các phương pháp phá thai ngoại khoa do có tác động của các dụng cụ y tế tới tử cung nên sẽ có ảnh hưởng phần nào đến tử cung. Và thời gian quan hệ tình dục trở lại sau khi phá thai cũng khác nhau.

Địa chỉ thực hiện

Nếu chị em nào thực hiện phá thai ở những địa chỉ đảm bảo chất lượng, có độ uy tín cao cùng đội ngũ bác sĩ giỏi về kinh nghiệm, chuyên môn, hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ thì quá trình bỏ thai cũng diễn ra an toàn hơn, nhanh chóng hơn, giúp nhanh hồi phục và thời gian chị em quan hệ tình dục trở lại cũng ngắn hơn.

Ngược lại, nếu chị em lựa chọn những địa chỉ phá thai không uy tín, không có đội ngũ bác sĩ giỏi thực hiện, không có các loại thiết bị tiên tiến, hiện đại thì quá trình phá thai sẽ không đảm bảo, dễ xảy ra viêm nhiễm. Khi đó, chị em phải đợi cho sức khỏe, bộ phận sinh dục hồi phục trở lại thì mới có thể quan hệ tình dục lại.

Lưu ý nhỏ: Nếu sau 1 tháng sau khi phá thai, chị em vẫn thấy người mệt mỏi, suy nhược, vùng kín ra máu không thuyên giảm, đau bụng dưới thì cần tránh quan hệ tình dục, chị em nên đi thăm khám ngay để được xử lý phù hợp.

Như vậy, qua bài viết này đã giải đáp hai vấn đề phá thai bao lâu mới được quan hệ lại và quan hệ sau 1 tuần có sao không để chị em nắm rõ hơn. Nếu còn vấn đề gì, chị em có thể nhấp vào khung chat trực tuyến tại đây để được tư vấn cụ thể, miễn phí.


Bài viết liên quan

zalo
0337644353