Hotline: 0337644353

Vừa phá thai xong lại có thai có làm sao không? Những ảnh hưởng

Vừa phá thai xong lại có thai tiếp là tình trạng mà khá nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Khiến cho nhiều chị em hoang mang lo lắng, suy nghĩ. Nhiều người mặc định rằng việc vừa phá thai thì sẽ chẳng dễ dàng có thai lại. Nên không thèm phòng tránh mà quan hệ một cách tùy tiện. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn là không đúng. Theo các chuyên gia thì sau khi phá thai, buồng trứng của chị em phụ nữ vẫn sẽ hoạt động bình thường, khả năng sinh sản cũng hoàn toàn bình thường. Vậy nên sau khi phá thai mà có quan hệ nam nữ không biện pháp phòng tránh thì khả năng cao các chị em phụ nữ vẫn sẽ mang thai lại bình thường. Vậy việc có thai ngay sau khi vừa phá thai có làm sao không? Có những ảnh hưởng gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu với các chuyên gia về vấn đề này.

Vừa phá thai xong lại có thai có làm sao không?

Sau khi thực hiện quá trình phá thai các chị em phụ nữ phải đối mặt với những tổn thương về sức khỏe lẫn tinh thần. Về mức độ tổn thương còn phụ thuộc các yếu tố như phương pháp phá thai, cơ sở thực hiện phá thai, sức khỏe của thai phụ cũng như là tay nghề của bác sĩ. Chính vì vậy mà sau khi phá thai các chị em phụ nữ cần phải kiêng cữ để nhanh chóng phục hồi tình trạng sức khỏe. Thông thường thì các chị em sẽ kiêng trong 3 tháng để phục hồi. Tuy cũng có những trường hợp bác sĩ khuyên nên kiêng cử đến hết 6 tháng để tử cung có thời gian phục hồi hoàn toàn.

Trong trường hợp các chị em đã lỡ có em bé sau khi vừa thực hiện quá trình phá thai trước đó. Hãy bình tĩnh suy nghĩ thật kỹ về cái thai, cùng bàn bạc với chồng, người thân, người yêu để nhận được những góp ý khách quan trong việc giữ lại đứa trẻ. Bởi phá thai là điều không ai mong muốn, và cũng là việc không ai khuyến khích cả. Bàn bạc với người thân để tìm được hướng giải quyết thay vì phá thai thêm một lần nữa. Bởi lẽ việc phá thai liên tục với khoảng thời gian gần như vậy sẽ có rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người phụ nữ. có nhiều khả năng còn dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

Nếu vẫn muốn bỏ cái thai, chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà mà hãy đến các cơ sở y tế uy tín để khám xem tình trạng sức khỏe của bản thân và thai nhi trong bụng. Nghe lời khuyên từ bác sĩ. Xem có khả năng phá thai được không, hay bắt buộc phải giữ lại.

Những ảnh hưởng khi vừa phá thai xong lại có thai

Như đã nói thì việc thực hiện phá thai gây ra những ảnh hưởng cho các chị em về đời sống cũng như tinh thần, vậy nên việc có thai ngay sau đó cũng có những ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến cả quá trình phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

Sau khi phá thai chị em phụ nữ dễ mắc phải các bệnh phụ khoa do thực hiện phương pháp phá thai không đảm bảo về vệ sinh hay bộ phận sinh dục bị tổn trong khi phá thai. Điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến âm đạo, tử cung, cổ tử cung. Nếu mang thai thì chị em sẽ vừa mang thai vừa điều trị viêm nhiễm. Như thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi. Lại gây ra sự khó khăn trong điều trị viêm nhiễm.

Bài viết liên quan:

Phá thai bao lâu mới lại được quan hệ.

Có nhiều trường hợp chị em chọn phá thai ở những cơ sở không uy tín, những bác sĩ thực hiện phá thai có tay nghề còn non kém khiến cho chị em mắc chứng nhiễm trùng ổ bụng. Lúc này nếu có thai rất dễ làm cho thai chết lưu, còn khiến cho người mẹ gặp phải tình trạng nguy hiểm.

Khi phá thai bằng thuốc tử cung sẽ bị làm mềm ra do tác dụng của thuốc. Lúc này nếu bạn mang thai khả năng cao tử cung sẽ co bóp mạnh gây ra hiện tượng sảy thai, mất máu khó cầm.

Sau khi phá thai niêm mạc cổ tử cung của các chị em vốn chưa ổn định, nhiều trường hợp còn bị viêm niêm mạc cổ tử cung, thêm việc sức khỏe sau phá thai của thai phụ vẫn còn chưa hồi phục hoàn toàn sẽ làm cho thai phát triển không được thuận lợi, nhiều trường hợp xấu có thể xảy ra như sảy thai, mang thai ngoài thành tử cung.

Có thai sau khi phá thai

Trong một số trường hợp khi tử cung vẫn chưa khôi phục hoàn toàn, chưa đủ khả năng để mang thai một lần nữa. lúc này cần phải loại bỏ thai hãy chọn những nơi uy tín để thực hiện. Bởi lẽ những tổn thương từ việc phá thai lần trước vẫn còn chưa hồi phục, nếu cơ thể phải chịu thêm một tổn thương nữa thì rất dễ gây ra những ảnh hưởng xấu cho người phụ nữ , nặng nhất còn có thể dẫn đến vô sinh.

Một số lưu ý sau khi phá thai xong

Sau khi phá thai cơ thể cần ít nhất 8 tuần để hồi phục chức năng của cơ quan sinh sản. Đây cũng là khoảng thời gian cần thiết cho lớp niêm mạc bên trong tử cung được tái tạo.

Tuy nhiên thì các chuyên gia khuyên nên có thai lại sau 4 đến 6 tháng để đảm bảo sức khỏe cho cả thai nhi và người mẹ.

Nên tránh quan hệ tình dục ít nhất 5 tuần sau khi phá thai. Khi quan hệ tình dục nên dùng bao cao su, thuốc tránh thai hằng ngày. Không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, thành phần của thuốc tránh thai khẩn cấp mạnh, dễ làm tổn thương tử cung, làm cho tử cung lâu lành hơn.

Chia sẻ với các bạn sau khi phá thai có được tắm và gội đầu không.

Vậy nên nhìn chung việc có thai ngay sau khi vừa phá thai là một việc không tốt cho các chị em phụ nữ . việc có thai ở thời điểm này mang đến những ảnh hưởng vô cùng to lớn. Mọi người hãy biết bảo vệ bản thân mình và làm theo lời căn dặn của bác sĩ, sau khi phá thai cần kiêng kị những gì để tử cung được hồi phục hoàn toàn. Khi quan hệ tình dục cần có những kiến thức tốt về phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, tránh việc phá thai lần 2 diễn ra. Trường hợp không may mắn phát hiện bản thân có thai ngay  sau thời điểm vừa phá thai. Hãy đến các cơ sở ý tế uy tín, hiện đại để khám và tìm hiểu về sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi. Nghe lời khuyên từ bác sĩ để biết bản thân cần làm gì.


Bài viết liên quan

zalo
0337644353