Hotline: 0337644353

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều người khi đang nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai. Vì cách tốt nhất để phát hiện ra mầm bệnh giang mai có trong cơ thể của mỗi người là phải thực hiện xét nghiệm giang mai. Và để giải đáp vần đề này cho các bạn chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu tốt.

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền?

Hiện nay chi phí khám xét nghiệm bệnh giang mai tại Hà Nội có giá dao động từ 320.000 đồng trở lên và chi phí chữa bệnh giang mai là từ 6.000.000 triệu đồng trở lên tùy vào địa chỉ chữa trị và phương pháp chữa bệnh giang mai. Vậy xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? Mọi người cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

Chi phí khám sức khỏe ban đầu

Để thực hiện xét nghiệm giang mai, buộc người thực hiện cần phải đáp ứng một số điều kiện về thể trạng sức khỏe bình thường. Như vậy, mọi người khi đến có thể sẽ phải khám sức khỏe ban đầu, đây là chi phí hầu như đều phải chi trả cho dù đi xét nghiệm ở bất cứ nơi đầu.

Chi phí khám giang mai ban đầu chưa tính xét nghiệm giang mai thường không cao và có giá giao động từ 320.000 đến 500.000 VNĐ, một số bệnh viện hoặc phòng khám có thể gộp vào luôn gói xét nghiệm nên mọi người không cần phải quá lo lắng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm từ trước để xem khoản phí này có nhiều hay không?

 

Chi phí khám giang mai ban đầu

Tình trạng cơ thể có ổn định không?

Tình trạng sức khỏe ở mỗi người khi đi xét nghiệm giang mai có thể sẽ rất khác nhau, người sẽ đi xét nghiệm giang mai vì cẩn thận đề phòng nhưng cũng có những người đang có biểu hiện bệnh rõ ràng nên muốn đi kiểm tra để biết rõ nguyên nhân là gì?

Nếu như sức khỏe bình thường, đôi khi chỉ cần thực hiện khoảng 1 – 2 xét nghiệm là bác sĩ có thể đưa ra kết luận dễ dàng. Trường hợp bác sĩ nhận thấy trong mẫu phẩm có xoắn khuẩn giang mai, cần phải làm thêm xét nghiệm để nhận biết được chính xác, điều này cũng tác động làm cho chi phí thực hiện bị tăng lên.

Cơ sở y tế mà bạn thực hiện xét nghiệm

Cơ sở y tế thực hiện cũng là một yếu tố quan trọng mà mọi người cần phải lưu ý để tránh vượt quá mức phí muốn chi trả. Hầu hết mọi bệnh viện hoặc phòng khám hiện nay, nếu như được cấp phép khám, điều trị bệnh xã hội là đều có thể thực hiện xét nghiệm giang mai. Tuy nhiên, mỗi cơ sở đều không có điểm tương đồng trong mức phí cần bỏ ra.

Mọi người cần phải phân biệt được hạng mục xét nghiệm và gói khám xét nghiệm, bởi nếu xét nghiệm lẻ từng bệnh một, chi phí cho 1 lần thực hiện sẽ không quá cao. Còn nếu mà chọn gói xét nghiệm bệnh toàn diện, chi phí bỏ ra tương đối lớn nên mọi người cần phải cân nhắc đến phần này, tránh khi đến thực hiện xét nghiệm mới biết thì sẽ khó đưa ra quyết định chính xác.

Phương pháp xét nghiệm mong muốn thực hiện

Xét nghiệm giang mai bằng máu

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai phổ biến có rất nhiều, có cả những cách xét nghiệm cho tỷ lệ chính xác từ thấp đến cao, có kết quả nhanh hay chậm là tùy thuộc vào mỗi người. Việc nắm bắt rõ các phương pháp xét nghiệm mang đến kết quả ra sao sẽ giúp cho mọi người chủ động hơn khi quyết định áp dụng kỹ thuật xét nghiệm nào cho bản thân mình:

  • Xét nghiệm bằng máu: thông thường, khi thực hiện xét nghiệm bằng máu thì điều kiện để phát hiện được mầm bệnh là xoắn khuẩn đã tiến sâu vào máu của con người, nghĩa là căn bệnh đã tiến triển thêm giai đoạn nhiễm phải, từ giai đoạn 2 đến giai đoạn 3 là có thể phát hiện được giang mai bằng máu
  • Soi phẩm bệnh dưới kính hiển vi: bác sĩ sẽ lấy mẫu phẩm để xét nghiệm thông qua những tổn thương ngoài da là vết loét, mụn nước, dịch tiết cơ quan sinh dục,… để soi dưới kính hiển vi chuyên dụng, điều này sẽ giúp phát hiện được hoạt động của xoắn khuẩn giang mai dễ dàng
  • Lấy nước ối xét nghiệm: với những bà mẹ đang mang thai mà nghi ngờ bị mắc bệnh giang mai, bắt buộc bác sĩ phải chọc lấy nước ối mang đi xét nghiệm, điều này sẽ giúp biết được xoắn khuẩn tiến sâu vào trong chưa, có gây ra nguy hiểm cho quá trình phát triển của em bé không?
  • Xét nghiệm dịch não tủy: đây là cách xét nghiệm dành cho những người bị giang mai giai đoạn cuối, bởi cơ thể người bệnh giang mai ở trong giai đoạn này sẽ có huyết thanh của xoắn khuẩn trong dịch não tủy – tại các hệ thống dây thần kinh trung ương mà chúng xâm nhập vào trong.

Có cần phải điều trị bệnh hay không?

Từ các phương pháp thực hiện xét nghiệm giang mai kể trên, mọi người có thể hoàn toàn nhận biết được rõ ràng về các cách xét nghiệm phát hiện bệnh từ giai đoạn đầu cho đến giai đoạn cuối khác nhau ra sao? Vì điểm khác nhau đó nên cũng không loại trừ nguy cơ cơ thể của bạn có mầm bệnh âm thầm phát triển.

Nếu như sức khỏe của bạn hoàn toàn bình thường thì không cần lo lắng đến khoản phí này, nhưng nếu như bác sĩ có kết luận về tình trạng của bạn là đã mắc bệnh, tốt nhất là nên điều trị khỏi bệnh dứt điểm càng sớm càng tốt để duy trì sức khỏe ổn định nhất.

Cho dù khoản phí chữa bệnh giang mai là không hề nhỏ thì điều bạn quan tâm lớn nhất là mình cần lấy lại sức khỏe của mình nhanh chóng, tránh chần chừ vì khi mà xoắn khuẩn giang mai tiến sâu vào cơ quan nội tạng, tỷ lệ sống sót rất thấp và người bệnh hoàn toàn có thể đối diện với nguy cơ tử vong.

Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt?

Vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cần phải bỏ ra để thực hiện xét nghiệm giang mai, mọi người cần phải tìm địa chỉ xét nghiệm giang mai ở đâu tốt nhằm tìm ra một cơ sở y tế chất lượng cao, cho kết quả nhanh mà mức phí bỏ ra phù hợp:

1. Phòng khám đa khoa Thái Hà

Địa chỉ: 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0337 644 353

Nếu như bạn lo lắng chưa biết cơ sở xét nghiệm nào cho kết quả chính xác, nhanh chóng mà lại có mức giá phù hợp với tất cả mọi người thì phòng khám đa khoa Thái Hà là một nơi mà tất cả mọi người có thể lựa chọn khi cần. Với hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn giỏi, tất cả mọi người sẽ được hưởng chất lượng xét nghiệm tiên tiến, nhanh chóng và cho ra kết quả chính xác.

Ngoài ra, với những người không may mà bị giang mai, phòng khám có sẵn những liệu pháp điều trị mang đến kết quả cao, tránh tái phát hoặc để lại di chứng cho sức khỏe. Bác sĩ phụ trách xét nghiệm giang mai sẽ căn cứ vào kết quả nhận được sau cùng về tình trạng người bệnh mà cho ra quyết định phù hợp. 

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà đang triển khai gói khám bệnh xã hội tổng quát giá 320.000 và giảm giá 30% chi phí tiểu phẫu, mọi người cần đặt lịch khám trước tại đây để nhận được ưu đãi dành riêng cho mình. Phòng khám hoạt động từ 8h – 20h hàng ngày nên rất thuận tiện để mọi người đăng ký giờ khám, xét nghiệm phù hợp với thời gian rảnh của bản thân.

Một số căn bệnh xã hội khác

2. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội luôn nổi tiếng là một cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao, vì vừa là một cơ sở đào tạo ra những cán bộ y tế chuyên môn giỏi cho hệ thống y tế nước nhà nên đội ngũ y bác sĩ hoạt động khám, chữa bệnh tại đây đều qua tuyển chọn bằng cấp rất kỹ, nên mọi người có thể yên tâm về kết quả xét nghiệm giang mai.

Có rất nhiều người tin tưởng khi lựa chọn xét nghiệm giang mai tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội bởi hệ thống máy móc tại đây có chất lượng cao, cho kết quả xét nghiệm nhanh, chi phí xét nghiệm giang mai hợp lý. Ngoài ra, bệnh viện Đại học Y có nhận khám dịch vụ theo yêu cầu, thủ tục nhanh và có kết hợp điều trị ngay nếu phát hiện ra bệnh, mọi người có thể đến tham khảo và chọn lựa hình thức xét nghiệm phù hợp với mình.

Thêm vào đó, giờ hoạt động của bệnh viện từ 7h30 đến 17h thứ 2 đến thứ 6, riêng thứ 7 chỉ hoạt động sáng từ 7h30 – 12h nên người khám cần phải chủ động vì lượng bệnh nhân ra vào tại đây luôn đông đúc.

3. Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai được xem là bệnh viện tuyến đầu của cả nước trong công tác khám chữa bệnh đa khoa, đặc biệt là kết quả xét nghiệm giang mai luôn được thực hiện nhanh chóng, chính xác để gửi tới bệnh nhân kịp thời. Mọi người khi muốn xét nghiệm giang mai tại bệnh viện thì cần lên thẳng khu khám chính, đăng ký xét nghiệm và nộp lệ phí, sau đó đi theo chỉ dẫn tới khu vực thực hiện xét nghiệm để y bác sĩ thực hiện đầy đủ quy trình.

Sau khoảng 2 – 3 tiếng (đối với xét nghiệm theo yêu cầu) và khoảng 5 tiếng (với xét nghiệm BHYT), người khám sẽ biết được kết quả rằng mình có dương tính với xoắn khuẩn giang mai hay không? Trường hợp không thì có thể ra về ngay nhưng nếu phát hiện ra, bác sĩ sẽ tư vấn liệu pháp điều trị bệnh hoàn toàn nhanh chóng và hiệu quả.

4. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai uy tín tại Hà Nội mà các bạn không nên bỏ qua. Tuy phòng khám không có lịch sử lâu đời nhưng phòng khám đã và đang tạo dựng được tên tuổi của mình trên địa bàn thành phố Hà Nội. Phòng khám được xây dựng và phát triển nhanh chóng với quy mô, trang thiết bị hiện đại và tiên tiến cùng với đó là đội ngũ nhân viên tại đây đều được đào tạo bài bản. Nếu như bạn còn băn khoăn không biết nên đi xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu tốt thì hãy tới ngay phòng khám.

Khi đã tham khảo toàn bộ thông tin có trong bài viết trên về xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền, xét nghiệm giang mai ở đâu tốt, chắc hẳn sẽ giúp cho mọi người nắm được nhiều kiến thức cần thiết để dễ dàng phát hiện ra những bất thường ở cơ thể của mình từ sớm. Vì bệnh giang mai cực kỳ nguy hiểm nên việc chủ động thực hiện xét nghiệm là một việc làm mang lại an toàn cho sức khỏe.


Bài viết liên quan

zalo
0337644353